6สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเปลี่ยนไปใช้ LEDs

6สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเปลี่ยนไปใช้ LEDs​

เมื่อออกแบบอาคารหรือปรับปรุงอาคารที่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงก็คือแสงที่จะติดตั้งแสงสว่างอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อความรู้สึกของห้อง หากห้องสว่างเกินไปอาจทำให้รู้สึกหนาวเหน็บและสิ้นหวังแต่ห้องที่มืดเกินไปและห้องมักจะทำให้รู้สึกหดหู่ได้

 

มีชนิดของแสงให้เราได้เลือกใช้มากมายแต่เมื่อเร็วๆนี้การใช้ไฟLED มีมากขึ้นเรื่อยๆหากคุณยังคงลังเลระหว่างหลอดLED และหลอดไส้ นี่คือ 6 สิ่งที่คุณต้องทราบก่อนเปลี่ยนมาใช้หลอดLED

 

การเปลี่ยนมาใช้ LEDs ง่ายกว่าที่คุณคิด

เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากLED โดยไม่เปลี่ยนอุปกรณ์ติดตั้งที่มีอยู่ทั้งหมดของคุณทั้งหมดที่คุณต้องทำคือเปลี่ยนหลอดไส้แบบสกรูทั้งหมดของคุณด้วยหลอดLED แบบสกรู เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเปลี่ยนหลอดไส้ด้วยไฟLED ที่เทียบเคียงได้ซึ่งจะตรงกับประสิทธิภาพของหลอดไฟก่อนหน้านี้

 

ไฟ LEDมีอายุการใช้งานยาวนานและประหยัด

ในตอนแรกอาจดูเหมือนLED จะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่หรูหราพวกมันมีราคาแพงกว่าหลอดไส้แต่ราคาของมันมีการลดลงสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก็คือไฟLED นั้นมีการลงทุนในระยาวมากกว่า เนื่องจากไฟLED ไม่มีหลอดไส้หรือตัวเรือนแก้วพวกมันจึงทนทานต่อการแตกหักได้แผงวงจรที่ติดตั้งไฟมีความทนทานสูงและปลอกพลาสติกที่ล้อมรอบจะแข็งแรงกว่าแก้วที่ใช้ในหลอดไฟแบบดั้งเดิมดังนั้นในขณะที่ค่าใช้จ่ายล่วงหน้าอาจสูงขึ้นเล็กน้อยแต่เวลาคืนทุนก็คุ้มค่า

 

LEDs กินพลังงานน้อยกว่ามาก

แสงLED แปลงพลังงาน95% ที่ใช้เป็นแสงไฟ ซึ่งแตกต่างจากหลอดไส้ซึ่งเปลี่ยนพลังงานเพียง10% สำหรับแสง90% ของพลังงานที่เหลือจะสูญเปล่ากลายเป็นความร้อน

 

LEDs มีแนวแสงไฟที่ยืดหยุ่นมากกว่า

หลอดไส้จะสว่างไปทั่วทุกมุมทำให้การจัดแสงนั้นยากส่วนแสงLED มีทิศทางเพื่อให้คุณสามารถปรับโฟกัสได้ตรงตามที่ต้องการ

 

LEDs have a range of colour temperatures

LED มาในช่วงของอุณหภูมิสีอ่อนหลอดไฟทุกดวงมีอุณหภูมิสีCorrelated (CCT) ซึ่งสอดคล้องกับมาตรวัดอุณหภูมิKelvin (K) จำนวนเคลวินที่ลดลงจะทำให้แสงสีเหลืองอุ่นขึ้นและมีแสงสีเหลืองมากขึ้นส่วนเคลวิน(Kelvins) ที่มากขึ้นจะให้ความรู้สึกเย็นและมีสีอ่อนกว่า

 

การตัดสินใจว่าจะเลือกสีไฟแบบใดเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลสีอ่อนที่ "ขาวเป็นธรรมชาติ" หรือ "ขาวเย็น" เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแสงโดยรอบนอกจากนี้พวกมันยังทำงานได้ดีสำหรับห้องครัวแสงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นหรือหลอดไฟ "daylight" จะเหมาะสมที่สุดสำหรับโคมไฟอ่านหนังสือข้างเตียงของคุณ

 

LED สามารถหรี่แสงได้

ในขณะที่ไฟLED ส่วนใหญ่สามารถหรี่แสงได้ไดร์ฟเวอร์ LED ที่มีคุณภาพและความเข้ากันได้กับตัวควบคุมเป็นสองปัจจัยที่กำหนดประสิทธิภาพการหรี่แสงอย่างแท้จริงไม่ใช่ไฟLED ทุกดวงที่จะเข้ากันได้กับสวิทช์หรี่ไฟปัจจุบันของคุณ ฉะนั้นจงเตรียมพร้อมสำหรับการทดลองและข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้น

แหล่งที่มา : https://www.ylighting.com/blog/switching-to-led-lighting

http://www.architectureartdesigns.com/5-reasons-switch-led-lighting

ALL RIGHTS RESERVED © 2020 IVERLIGHT CO., LTD.​

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

Tel: +662.102.2061-2 Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

Design by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

 

Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

<--- Click to Send Email

<--- Click to add Linel

<--- Click to Facebook

ขายโคมไฟ,โคมไฟตกแต่ง,โคมไฟคริสตัล,โคมไฟสั่งทํา ,โคมไฟโมเดิร์น,ร้านขายโคมไฟ,สั่งทำโคมไฟ