6 เคล็ดลับและไอเดียในการใช้ไฟสำหรับห้องของเด็ก​

6 เคล็ดลับและไอเดียในการใช้ไฟสำหรับห้องของเด็ก

แสงสว่างซึ่งนับว่าเป็นส่วนหลักที่ส่งผลต่ออารมณ์โดยรวมของห้องเป็นองค์ประกอบสำคัญของการออกแบบตกแต่งภายใน โดยโคมไฟแบบโมเดิร์นมีความสำคัญต่อการออกแบบห้องเพื่อให้เด็กมีสุขภาพดีและรู้สึกสะดวกสบาย และแม้ว่าคนส่วนมากจะกลัวความมืดในวัยเด็ก แต่พ่อแม่ส่วนใหญ่กลับทิ้งลูกไว้ในความมืด ทั้งนี้การออกแบบแสงที่ดูสดใสและมีชีวิตชีวาจะช่วยป้องกันความรู้สึกเหงาและอาการกลัวความมืดได้ โดยการสร้างห้องนอนที่มีความสะดวกสบายและมีความน่าสนใจสำหรับเด็กๆ

 

นอกจากนี้คุณต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มาเป็นส่วนช่วยในการสร้างบรรยากาศภายในห้อง และคุณควรจำไว้ว่าแสงสามารถแบ่งออกเป็นสามประเภทหลักๆ ได้คือแสงบรรยากาศโดยรอบ, แสงเพื่อการใช้งานและแสงสร้างบรรยากาศ

 

นี่คือไอเดีย 6 ประการในการจัดไฟในห้องเด็กเพื่อเสริมสร้างการมีสุขภาพดี, ความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมที่สวยงามให้กับลูก ๆ ของคุณ

 

แสงธรรมชาติ

คุณควรนึกถึงแสงธรรมชาติมาเป็นอันดับแรก ห้องที่มีหน้าต่างหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นห้องที่เหมาะสมสำหรับเด็กที่สุด เพราะห้องที่มีหน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้และทิศตะวันออกเฉียงใต้จะทำให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับแสงแดดที่นุ่มนวลและงดงามในยามเช้า ส่วนหน้าต่างที่หันหน้าไปทางทิศเหนือจะทำให้สัมผัสกับแสงแดดที่น้อยมาก ดังนั้นห้องเหล่านี้จึงต้องการแสงสว่างเพิ่มเติมในระหว่างวัน ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านพลังงานเพิ่มมากขึ้น

 

แสงบรรยากาศโดยรอบ

แสงบรรยากาศโดยรอบให้แสงสว่างในห้องอย่างสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ โดยไม่เน้นไปที่จุดใดจุดหนึ่งและช่วยให้เรามองเห็นพื้นที่ทั้งหมดได้

 

แสงเพื่อการใช้งาน

แสงเพื่อการใช้งานแบบโมเดิร์นสามารถช่วยกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวและมีสมาธิมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แสงเพื่อการใช้งานยังมีการออกแบบแบบย้อนยุคและแบบดั้งเดิมอีกด้วย โดยหลอดไฟตั้งโต๊ะขนาด 60 วัตต์สามารถให้แสงสว่างที่เพียงพอสำหรับการอ่านและการเขียนของเด็ก แต่หลอดไฟที่มีความสว่างมากเกินไปจะสะท้อนแสงจากกระดาษสีขาวและทำให้ดวงตารู้สึกเมื่อยล้าได้ ทั้งนี้คุณไม่ควรวางโคมไฟไว้ใกล้ขอบโต๊ะและขอบตู้เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ

อุปกรณ์บางอย่าง เช่น โคมไฟระย้า, โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟติดผนังที่มีลักษณะเหมือนของเด็กเล่นและมีสีสันสดใสจะช่วยให้เด็กรู้สึกปลอดภัยและสุขสบายได้

 

ไฟ LED

หากคุณเคยชื่นชอบไฟนีออนแบบย้อนยุค คุณควรรู้จักไฟ LED รุ่นประหยัดพลังงานที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้ในห้องสำหรับเด็ก เพราะไฟประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับห้องได้

 

โคมไฟกลางคืน

หากลูก ๆ ของคุณกลัวความมืด คุณสามารถแก้ปัญหานี้โดยใช้โคมไฟกลางคืนได้ เพราะแท้ที่จริงแล้ว แม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีความเงียบสงบที่สุด แต่ก็อาจดูน่ากลัวได้ในเวลากลางคืน โคมไฟประเภทนี้สามารถช่วยให้ลูกน้อยของคุณนอนหลับสบายได้ คุณสามารถเลือกที่จะเปิดโคมไฟไว้ตลอดคืน หรือตั้งเวลาปิดไว้ก็ได้ กล่าวโดยสรุปก็คือโคมไฟกลางคืนช่วยให้แสงสว่างแก่ห้องเด็ก, ช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัย, มีความสุขและเป็นมิตรได้ในเวลากลางคืน

 

กล่องไฟ

แสงไม่จำเป็นต้องมีประโยชน์ได้อย่างเดียวเสมอไป กล่องไฟเป็นโคมไฟชนิดหนึ่งที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม และสามารถติดตั้งไว้บนผนังหรือเพดานก็ได้ คุณสามารถตกแต่งกล่องไฟได้ด้วยตนเอง และเมื่อคุณเบื่อกับดีไซน์การออกแบบ คุณก็สามารถจัดเรียงวัสดุตกแต่งใหม่ได้อย่างง่ายดาย

 

แหล่งที่มา

https://www.kidsinteriors.com/lighting-ideas-kids-rooms

 

https://www.lushome.com/7-tips-modern-lighting-design-ideas-kids-rooms/64089

 

 

 11-iverlight_comLAYLA

ALL RIGHTS RESERVED © 2020 IVERLIGHT CO., LTD.​

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

Tel: +662.102.2061-2 Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

Design by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

 

Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

<--- Click to Send Email

<--- Click to add Linel

<--- Click to Facebook

ขายโคมไฟ,โคมไฟตกแต่ง,โคมไฟคริสตัล,โคมไฟสั่งทํา ,โคมไฟโมเดิร์น,ร้านขายโคมไฟ,สั่งทำโคมไฟ