วิธีการเพิ่มไฟรางให้กับห้องนั่งเล่น

วิธีการเพิ่มไฟรางให้กับห้องนั่งเล่น

ไฟราง คือระบบติดตั้งไฟเฉพาะ ซึ่งติดตั้งไว้บนเพดานหรือผนัง และสามารถรองรับการติดตั้งหลอดไฟได้หลายหลอด ว่าแต่ความหมายที่แท้จริงของมันคืออะไร

 

ในฐานะที่เป็นพื้นที่ให้ความบันเทิง อย่างในห้องนั่งเล่น จึงเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งไฟที่มีความสวยงาม เช่น โคมระย้า หรือโคมลอยตกแต่ง อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีคุณอาจต้องการความคล่องตัว มากกว่าความมีสไตล์ และไฟรางนี้ก็มีความหลากหลายและความคล่องตัวสูง

 

ชิ้นส่วนของระบบไฟราง

ระบบไฟรางมี 2 ส่วนหลักๆ อย่างแรกคือ ราง ซึ่งมีสายไฟและถือตัวนำสำหรับหลอดไฟ มองแล้วก็ดูเหมือนภาพตัดผ่าน เช่น รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส "U" หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีส่วนตรงกลางของด้านหนึ่งหายไป นี่คือส่วนที่ยึดติดกับเพดานหรือผนัง โดยมีด้านหนึ่งหงายขึ้นหรือลง

 

แสงโดยรอบสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก

ปกติแล้วไฟรางจะมีความสว่างไม่เพียงพอสำหรับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีพื้นที่ขนาดเล็ก ที่โคมระย้า หรือโคมลอยกินพื้นที่ในห้องมากเกินไป ไฟรางดูจะเป็นทางเลือกที่เหมาะ ในห้องนั่งเล่นที่แคบและยาว คุณสามารถวางไฟราง 2 ส่วนไว้ขนานกับแต่ละด้านของห้อง เพื่อให้แน่ใจว่าห้องได้รับแสงสว่างเพียงพอ

 

การเน้นความสว่างสำหรับงานศิลป์

ในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ไฟรางเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเน้นแสงสว่างไปยังจุดหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ, เฟอร์นิเจอร์ หรือสถาปัตยกรรม ที่คุณต้องการเน้นให้สวยงาม การติดตั้งไฟรางก็ทำได้ง่าย โดยติดไว้ตรงข้ามกับวัตถุ และจัดให้หลอดไฟส่องไปยังวัตถุชิ้นนั้น

 

เพิ่มความสว่างให้กับผนังห้องทั้งหมด

ในบางกรณีคุณอาจจะไม่มีจุดใดจุดหนึ่งที่ต้องการแสงไฟเฉพาะ แต่ต้องการให้มีความสว่างทั่วผนังเลย เช่นเดียวกับการเน้นแสง คุณสามารถติดตั้งไฟรางไว้ทางด้านตรงข้ามกับผนังส่วนที่ต้องการให้แสงสว่าง แต่แทนที่จะโฟกัสไฟให้พุ่งไปยังจุดใดจุดหนึ่งของผนัง ให้จัดหลอดไฟให้ส่องแสงกระจายโดยทั่วไป ซึ่งจะได้ไฟที่ฉายลงบนผนังทั้งแผ่นอย่างสวยงาม

 

ใช้เตรียมแสงสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ

ในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ คุณอาจมีจุดนั่งพัก หรือที่นั่งหลายแบบ ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ในขณะที่โคมระย้า หรือโคมลอยตกแต่ง ดูจะเหมาะกับการส่องไฟไปยังที่นั่งเพื่อให้ความบันเทิง แต่การติดตั้งไฟราง จะเหมาะกับการใช้เป็นจุดให้แสงสว่าง เพื่อการทำกิจกรรมโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ หรือการเล่นเกมกับครอบครัว อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน เพราะไม่จำเป็นต้องมีการติดตั้งไฟบนส่วนหัวเพิ่มเติมอีกด้วย

 

วิธีติดตั้งไฟราง

หากคุณต้องการระบบไฟรางที่ทำขึ้นเอง สามารถทำได้ด้วยการหารางตรง ที่ติดตั้งไว้ในพื้นที่ที่คุณต้องการ หรือคุณอาจจ้างช่างไฟฟ้าเพื่อดำเนินการในส่วนนี้ให้ การตัดชิ้นงานได้อย่างแม่นยำ และเชื่อมต่อเข้าด้วยกันเพื่อความต่อเนื่องของตัวนำและขั้ว อาจจะเป็นงานที่ค่อนข้างยุ่งยากอยู่หน่อย มันอาจทำออกมาแล้วใช้งานได้ หรือไม่สามารถใช้งานได้เลยก็มี

แหล่งที่มา : https://www.thespruce.com/track-lighting-2175184

http://homeguides.sfgate.com/add-track-lighting-living-room-44306.html

 

extra29iverlight.com

ALL RIGHTS RESERVED © 2020 IVERLIGHT CO., LTD.​

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

Tel: +662.102.2061-2 Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

Design by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

 

Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

<--- Click to Send Email

<--- Click to add Linel

<--- Click to Facebook

ขายโคมไฟ,โคมไฟตกแต่ง,โคมไฟคริสตัล,โคมไฟสั่งทํา ,โคมไฟโมเดิร์น,ร้านขายโคมไฟ,สั่งทำโคมไฟ