แสงไฟในตู้เสื้อผ้าแบบ walk-in

Lighting Fixture for a Walk-In Closet

แสงว่างเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง ในห้องใดๆ ภายในบ้านก็ได้ ตัวอย่างเช่น แสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ และแสงจากโคมไฟในหลอดไส้ มีความแตกต่างกันอย่างมาก แหล่งให้กำเนิดแสง ที่มีกำลังไฟฟ้าเหมาะสม และมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ สามารถปรับเปลี่ยนห้อง ให้กลายเป็นพื้นที่ที่น่าสนใจมากขึ้นได้

 

          การติดตั้งไฟส่วนใหญ่ จะให้แสงสว่างเพียงพอในการส่องสว่างให้เห็นสิ่งของในตู้เสื้อผ้าแบบ walk-in อย่างไรก็ตาม โถงเสื้อผ้าแบบ walk-in มีรูปแบบ, ขนาด และการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น โคมไฟประเภทเดียวอาจไม่เหมาะสำหรับตู้เสื้อผ้าทุกตู้ แต่อาจจะมีประโยชน์ในการส่องแสงเฉพาะจุด หรือเสริมความสว่าง

 

การแข่งขันที่ดีที่สุด

          เรื่องจริงอย่างหนึ่งของตู้เสื้อผ้าแบบwalk-in คือมันต้องมีจุดโฟกัสหลัก การเพิ่มโคมไฟที่มีแสงสว่างตรงกลางเช่นโคมระย้าหรือโคมไฟแขวนขนาดใหญ่หรือโคมไฟแบบกรอบแก้ว จะช่วยให้คุณสามารถจัดวางพื้นที่ได้มากขึ้น เลือกโคมไฟเพดานที่มีแหล่งกำเนิดแสงหลายชนิด (จำพวกหลอดไฟ) เพื่อเพิ่มความสว่างโดยรอบให้กับบริเวณที่มืด

 

ไฟเสริม

          ตู้เสื้อผ้าแบบ walk-in จำนวนมาก จะมีชั้นวางที่เรียงรายตามผนัง ชั้นวางที่อยู่ด้านบน อาจบดบังแสงไม่ให้ส่องอาจทำให้แสงไม่สามารถเข้าถึงชั้นวางที่อยู่ด้านล่างได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ แสงจากเพดานจะไม่เพียงพออีกต่อไป การติดตั้งไฟใต้เคาน์เตอร์ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้พอดีกับเคาน์เตอร์ในครัว, ใต้ชั้นวาง หรือด้านหลังของชั้นวาง และสามารถเปิดเฉพาะเมื่อจำเป็นได้ ไฟใต้เคาน์เตอร์หลายดวง ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ หรือเสียบเข้ากับเต้าเสียบ ดังนั้นอาจจำเป็นต้องมีการตรวจสอบเรื่องการเดินสายไฟให้เรียบร้อยด้วย ไฟใต้เคาน์เตอร์มักใช้หลอด LED หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ ซึ่งช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่มืดได้ โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนมาก

 

ตำแหน่งของไฟ

          ในตู้เสื้อผ้าแบบ walk-in ไฟแต่ละส่วนจะใช้ส่องให้เห็นถึงบริเวณพื้นที่ 4 ถึง 6 ฟุต ตัวอย่างเช่น ถ้าตู้เสื้อผ้าของคุณมีขนาด 8 ฟุต 12 ฟุต คุณจะต้องมีไฟอย่างน้อย 2 ดวง เพื่อให้ส่องสว่างได้ทั่วตู้ หลอดไฟที่มีการติดตั้งแบบฝังลงไปในผนัง หรือแบบเรียบ เหมาะอย่างยิ่งในตู้เสื้อผ้าแบบ walk-in เพราะมันจะไม่ถูกกระทบกระทั่งในระหว่างมีการเลือกเสื้อผ้า หรือเดินเข้า-ออก แต่ถ้าคุณเลือกอุปกรณ์ที่ห้อยลงมาเล็กน้อยจากเพดาน ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าหลอดไฟไม่ได้ถูกบังโดยเสื้อผ้าหรือชั้นวาง และต้องมีระยะห่างจากพื้นอย่างน้อย 7 ฟุต เพื่อให้ศีรษะของคุณไปโดนเข้าในระหว่างอยู่ในตู้ สุดท้ายคือเรื่องสวิตช์ไป ควรมีการติดตั้งไว้นอกตู้เสื้อผ้า หรืออยู่แถวๆ ประตูเท่านั้น

 

จบด้วยการเน้นแสงที่เหมาะสม

          สุดท้ายคุณอาจจะต้องการสิ่งตกแต่งอันนุ่มนวลซึ่งช่วยสร้างความน่าสนใจในพื้นที่ใหม่ของคุณ อาจจะเลือกแขวนงานศิลปะหรือช่องชุดแต่งงานในตู้เสื้อผ้า walk-inเน้นองค์ประกอบเหล่านี้ด้วยภาพติดผนัง ที่มีแสงส่องสว่างไปทั่วผืนผ้าใบ แสงไฟแบบเน้นตำแหน่งยังทำงานได้ดีถ้าคุณต้องการให้แสงสว่างแก่กระเป๋าถือหรือชิ้นงานศิลปะอื่นๆของคุณ

 

          เคล็ดลับที่เรียบง่ายในการทำให้พื้นที่ของคุณดูยิ่งใหญ่คือการเพิ่มแสงสาดส่องเหนือตู้ แถบ LED เหมาะสำหรับการนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากพวกมันสามารถส่องแสงเหนือเพดานและบริเวณมุมห้องได้ซึ่งวิธีนี้จะลดเงาที่เกิดขึ้นจากไฟประเภทอื่น และส่งผลให้เพดานดูสูงขึ้น

แหล่งที่มา : http://homeguides.sfgate.com/type-fixture-needed-walkin-closet-light-94631.html

https://www.closetamerica.com/article/walk-closet-lighting-ideas-make-your-custom-design-even-more-luxurious#.WxjPlDTRB0w

 

 extra27iverlight.com

ALL RIGHTS RESERVED © 2020 IVERLIGHT CO., LTD.​

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

Tel: +662.102.2061-2 Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

Design by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

 

Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

<--- Click to Send Email

<--- Click to add Linel

<--- Click to Facebook

ขายโคมไฟ,โคมไฟตกแต่ง,โคมไฟคริสตัล,โคมไฟสั่งทํา ,โคมไฟโมเดิร์น,ร้านขายโคมไฟ,สั่งทำโคมไฟ