วิธีการเลือกแสงที่เหมาะสมกับสำนักงานของคุณ 

แสงที่ไม่เหมาะสมในสำนักงานอาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานและคุณภาพของงานที่ออกมา นอกจากนี้ยังอาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยและสุขภาพ แสงน้อยเกินไปอาจทำให้ยากต่อการมองเห็น ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บได้มากขึ้น อาการปวดหัว เหนื่อยล้าและปวดตา เช่น ตาแฉะหรือแสบตา อาจเกิดจากในกรณีแสงมากหรือน้อยเกินไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นปริมาณแสงที่เหมาะสมและแหล่งกำเนิดแสงชนิดใดที่คุณควรใช้สำหรับสำนักงานของคุณ? คำนึงถึงหลักเกณฑ์เหล่านี้ในขณะที่คุณทำการตัดสินใจ

 

ประเภทของแสงสว่าง

แสงธรรมชาติ

แสงธรรมชาติเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าแสงใ นรูปแบบของแสงไฟฟ้าใดๆ เนื่องจากการวิจัยหลากหลายแห่งได้แสดงให้เห็นว่าการสัมผัสกับแสงธรรมชาติไม่เพียงแต่เพิ่มความพึงพอใจให้กับพนักงานในสถานที่ทำงาน แต่ยังเพิ่มผลิตภาพในการทำงาน แสงธรรมชาติยังส่งผลต่ออารมณ์และพฤติกรรมของเราในแง่บวกที่แสงแบบประดิษฐ์ไม่สามารถให้ได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ทำงานของคุณ ซึ่งแสงธรรมชาติไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ใช้ได้เสมอไป ฉะนั้นใช้ประโยชน์จากมันเมื่อคุณสามารถทำได้และทำการจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับแสงนั้นๆ

 

ไฟเหนือศีรษะ

แสงชนิดนี้ไม่ได้เป็นแสงที่สว่างที่สุดและสามารถสร้างเงาหรือมืดเกินไป โดยปกติจะดีที่สุดเมื่อเพิ่มแสงชนิดอื่นๆ เข้าไปด้วยโดยที่ไม่ต้องใช้แสงเหนือศีรษะเพียงอย่างเดียว สำหรับผู้ที่ทำงานในสำนักงานที่มีไฟฟลูออเรสเซนต์เหรือศีรษะ การเพิ่มแสงบรรยากาศอาจจะช่วยลดความรู้สึกไม่สบายในการทำงานใต้แสงฟลูออเรสเซนต์ได้

 

ไฟส่องเฉพาะจุด

ถ้าสำนักงานของคุณขาดแสงธรรมชาติและแสงเหนือศีรษะ คุณอาจต้องพิจารณาการเพิ่มแสงสว่างให้กับทุกโต๊ะทำงานของพนักงาน ไฟส่องเฉพาะจุดนั้นมีขนาดเล็กที่สามารถเสียบเข้ากับเต้าเสียบเพื่อให้แสงสว่างเพิ่มเติมในที่ที่พนักงานต้องการ และยังมีแม้กระทั่งไฟส่องเฉพาะจุด LED และโคมไฟที่เลียนแบบแสงของธรรมชาติ

 

แสงบรรยากาศหรือ Ambient light

เครียดในระหว่างการทำงานหรือไม่? สาเหตุอาจไม่ได้เกิดกับจำนวนงานเลยแต่เกิดจากสิ่งรอบๆ ตัวคุณ ซึ่งแสงบรรยากาศนั้นมีความเข้มของแสงน้อยที่สามารถให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายมากขึ้น 

 

แสง Corrective Lighting

การทำงานกับคอมพิวเตอร์ในแต่ละวันเป็นเวลาหลายชั่วโมงสามารถทำให้เกิดอาการปวดตาหรือแม้กระทั่งมีอาการไมเกรนได้ การติดตั้งแสง Corrective Lighting เพื่อปรับแสงไว้หลังจอมอนิเตอร์นั้นจะช่วยได้อย่างมาก ซึ่งจะช่วยลดแสงจ้าจากหน้าจอ

 

จะทราบได้อย่างไรว่าสำนักงานของคุณนั้นต้องการปรับปรุงระบบแสง

สอบถามพนักงานว่าพวกเขาประสบกับผลกระทบที่พบเห็นได้บ่อยๆที่เป็นผลเสียหรือไม่ คุณสามารถทำการทดสอบตามหลักสรีรศาสตร์ต่างๆ ได้ ซึ่งคุณสามารถวัดความสว่างทั่วไปภายในที่ทำงานได้

 

คุณต้องทำให้สำนักงานหรือสถานที่ทำงานของคุณมีความสว่างที่สม่ำเสมอ ซึ่งนี่จะเป็นกรณีที่แสงประเภทต่างๆเข้ามามีบทบาท เนื่องจากแต่ละประเภทก็สามารถเติมเต็มแสงสว่างของห้องด้วยความสมดุลทำให้พนักงานของคุณมีความสุขมากขึ้น ต้องการความช่วยเหลือในการหาแสงที่เหมาะสมสำหรับสำนักงานของคุณ? ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ Iverlight.comสำหรับแสงสว่างทุกประเภทสำหรับสำนักงานของคุณ

 

​ที่มา : https://www.nationalbusinessfurniture.com/blog/how-to-properly-light-your-office

ALL RIGHTS RESERVED © 2020 IVERLIGHT CO., LTD.​

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

Tel: +662.102.2061-2 Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

Design by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

1412 Crystal Design Center, Building B , Room No. 111-112, Soi Ladprao 87,  Praditmanutham Road, Klongjan, Bang Kapi, Bangkok 10240​​

 

Fax: +662.102.2063

เวลาเปิดทำการ 9:00 - 19:00 น. 

<--- Click to Send Email

<--- Click to add Linel

<--- Click to Facebook

ขายโคมไฟ,โคมไฟตกแต่ง,โคมไฟคริสตัล,โคมไฟสั่งทํา ,โคมไฟโมเดิร์น,ร้านขายโคมไฟ,สั่งทำโคมไฟ